A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức thành công Giao lưu Bé với trò chơi dân gian và hát dân ca

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức thành công

Giao lưu Bé với trò chơi dân gian và hát dân ca

Như chúng ta đã biết, hoạt động chủ đạo của trẻ em chính là hoạt động vui chơi. Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ cần phải được thoả mãn nhu cầu vui chơi. Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi đối với trẻ em và nhu cầu hưởng thụ hoạt động này, việc tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa.

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức thành công

Giao lưu Bé với trò chơi dân gian và hát dân ca

Và các bài hát dân ca là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, đó, chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ để sau này lớn lên, những bài dân ca là niềm tự hào về quê hương đất nước, là nỗi nhớ của mỗi người con khi xa quê hương.

Chính vì vậy mà ngày 13 tháng 11 năm 2020 Trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức trò chơi dân gian cho khối 3 – 4 Tuổi, 4 – 5 Tuổi và giao lưu hát dân ca cho khối 5 – 6 tuổi, giao lưu và chơi vô cùng ý nghĩa mang lại cho trẻ những niềm vui và tiếng cười. Tại đây, các bé được giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, tự tin trong các hoạt động, rèn luyện tố chất nhanh, mạnh, khéo léo thông qua các trò chơi như: Bịt mắt đánh trống, chuyển trứng, nhảy bao bố, Gánh quả qua cầu, kéo co. Những đồ dùng của các trò chơi dân gian được các cô giáo làm từ những đồ phế liệu. Các bé được chơi thoải mái, tự tin, khéo léo khi tham gia trò chơi.

Hình ảnh trò chơi dân gian khối 3 – 4 tuổi

Hình ảnh trò chơi dân gian khối 4 – 5 Tuổi

Qua phần biểu diễn các bài hát dân ca đến từ khối  5- 6 Tuổi giúp trẻ hiểu được các làn điệu dân ca của các vùng miền và tự tin hơn khi biểu diễn trước đông người.

Các tiết mục hát múa dân ca khối 5 – 6 Tuổi

Tại buổi giao lưu “Bé với trò chơi dân gian và hát dân ca” đã làm cho không khí ngày hội sôi nổi và hào hứng .Các trò chơi thực sự đã đem lại tiếng cười cho trẻ, niềm vui cho các cô giáo và các bậc phụ huynh có mặt hôm đó.